Cơm chiên trứng muối lạp xưởng

Lòng đỏ trứng muối béo ngậy áo một lớp mỏng quanh hạt cơm cùng hạt lạp xưởng tươi ngon đậm đà lạ miệng.

Cơm chiên trứng muối lạp xưởng
Cơm chiên trứng muối lạp xưởng

Nguyên liệu

- 5 tép tỏi băm

- 150g tôm lột vỏ (cắt hạt lựu)

- 4 chén cơm nguội

- 2 lòng đỏ trứng muối hấp chín

- 2 cây lạp xưởng hấp chín (cắt hạt lựu)

- Ít hành lá

Cách làm món cơm chiên trứng muối lạp xưởng

Bước 1: Làm nóng 1/2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, phi thơm 1/2 chỗ tỏi băm rồi cho tôm vào xào săn, nêm 1/4 muỗng cafe hạt nêm cho tôm được đậm đà. Tôm chín lấy ra đĩa, để riêng.

Bước 2: Trong chảo đã xào tôm, tiếp tục làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm chỗ tỏi băm còn lại rồi cho cơm vào đảo đều cho cơm ráo, nêm 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt nêm. Đảo đều cho cơm thấm gia vị rồi lấy ra khỏi chảo.

Bước 3: Trong chảo đã xào cơm, bạn làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho lòng đỏ trứng muối vào đảo đều đến khi lòng đỏ sôi bọt thì trút cơm vào, đảo đều cho trứng áo quanh hạt cơm.

Bước 4: Cho tôm, lạp xưởng vào đảo đều, nêm lại vừa ăn.Cuối cùng rắc cho hành lá vào đảo cùng rồi tắt bếp. Lấy cơm ra đĩa, ăn kèm nước tương hay tương ớt tùy thích

Món cơm chiên này dễ làm lại có thể tự do ứng biến nguyên liệu. Món này cũng giúp cho các chị em tận dụng nguyên liệu có sẵn hoặc còn dư trong tủ lạnh. Như hôm nay mình dùng món này kèm dưa leo, hôm nào có sẵn ít hạt đậu Hà Lan hay cà rốt thì mình lại cho vào. Hôm nào không có tôm mà còn dư gà thì mình lại có món cơm rang trứng muối thịt gà rất ngon.